1 Thời điểm phụ nữ không nên uống trà Mon Dec 24, 2012 12:00 pm
baclieu
Admin
uong tra xanh
uong tra giam can
cach uong tra
nghe thuat uong tra
uong tra xanh co tot cho ba bau
uong tra atiso nhieu co tot khong
uong tra atiso
uong tra gung khi mang thai
Phụ nữ nên lưu ý một số thời gian không nên uống trà vì có hại cho sức khỏe.
>> Dị ứng toàn thân do kem tắm trắng
>> Sỏi thận vì ngồi nhiều và các mối nguy tiềm ẩn
Chúng ta đều biết rằng uống trà là tốt về cơ thể con người, đặc biệt là đối với phụ nữ, bởi vì trà có thể giúp họ giảm cân và làm đẹp da.
Tuy nhiên, nếu bạn uống trà xanh tại thời điểm sai lầm, nó sẽ gây ra tác động xấu đến cơ thể.
Dưới đây là 5 thời điểm phụ nữ tốt nhất không nên tốt hơn không uống trà:
1. Kỳ kinh nguyệt
Vào thời điểm kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể tiêu thụ một lượng lớn chất sắt . Do đó, phụ nữ phải bổ sung rất nhiều trái cây và rau quả giàu chất sắt trong thời kỳ này. Tuy nhiên, nếu họ có thói quen uống trà sau khi ăn bữa ăn, acid tannic có trong trà sẽ ngăn chặn sự hấp thụ sắt bởi đường ruột, mà rất nhiều có thể làm giảm mức độ hấp thu sắt.
2. Thời kỳ mang thai
Nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cũng không nên uống trà. Khi đó, nồng độ caffeine trong trà là lên đến 10%. Nó sẽ làm tăng số lần đi tiểu của phụ nữ mang thai, tăng tốc độ nhịp tim của họ, và gây ra gánh nặng cho tim và thận của phụ nữ mang thai. Nghiêm trọng hơn, nó thậm chí có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén của thai kỳ. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai nên uống trà ít hơn.
Trong kì kinh nguyệt phụ nữ không nên uống trà vì ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
3. Thời gian sinh
Phụ nữ trong thời gian chuẩn bị sinh con không nên uống trà quá nhiều. Nếu không, caffeine có trong trà sẽ làm cho cơ thể kích thích và sau đó dẫn đến mất ngủ. Nếu phụ nữ mang thai không ngủ đủ trước khi sinh, nó có thể dẫn đến kiệt sức tại thời điểm sau khi sinh, hoặc thậm chí dẫn đến đẻ khó.
4. Cho con bú thời kỳ
Trong thời gian cho con bú, nếu các bà mẹ uống nhiều trà xanh, caffeine có trong trà sẽ thâm nhập trong sữa và gây ra những ảnh hưởng gián tiếp đến các em bé, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất của trẻ sơ sinh. Hơn nữa, hàm lượng lớn của axit tannic có trong trà sẽ được hấp thụ bởi màng niêm mạc, có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của tuyến vú và ức chế sự tiết sữa mẹ. Chính vì thế, nó có thể dẫn đến sự thiếu hụt của sữa mẹ.
5. Thời kỳ mãn kinh
Nếu phụ nữ đang ở thời kỳ mãn kinh, họ có thể bị một số triệu chứng phổ biến như mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, nóng nảy, và chất lượng giấc ngủ kém... Nếu họ vẫn uống trà quá nhiều trong thời gian này, nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng và có khả năng gây nguy hại trên cơ thể của họ.
Tác dụng của trà xanh
- Khử mùi hôi chân: Để xua tan mùi hôi chân và lấy lại tự tin không phải là quá khó, chỉ đơn giản bằng cách bạn hãy hình thành thói quen ngâm chân với nước chè tươi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.
- Trị hơi thở có mùi: Dun 100 gam trà xanh với một cốc nước lớn trong vòng 30 phút. Sau đó bạn hãy thêm một thìa soda vào trong dung dịch đó và dùng để đánh răng thường xuyên.
Trà xanh có nhiều công dụng nhưng cần lưu ý thời điểm uống thích hợp để phát huy tác dụng của trà (Ảnh minh họa)
- Giúp dáng eo thon: các chuyên gia cho rằng trong trà xanh có chứa những hợp chất có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng cũng như lượng mỡ dư thừa, không những giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân mà còn là loại ‘thần dược” giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư, đột quỵ…
- Trị mụn: Nước trà xanh được xem như một loại kháng sinh, có khả năng kháng khuẩn, làm sạch cặn bã và các chất bụi bẩn bám vào lỗ chân lông - là “thủ phạm” gây nên mụn trứng cá.
- Tác dụng với trẻ nhỏ: Với một liều lượng vừa đủ, nước trà cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe của trẻ.
- Huyết áp: Hóa chất hỗn hợp trong trà còn có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp, những bệnh nhân cao huyết áp rất thích hợp uống trà đậm vừa phải.
- Giảm cân: Trà có công dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, có thể giúp ích trong việc giảm cân. Đó là vì chất caffeine trong trà có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa.
- Bệnh tim: Hợp chất trong trà có hiệu quả tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, giảm lượng mỡ trung tính và cholesterol trong máu; vitamin C và P cũng có tác dụng xúc tiến vào bài tiết cholesterol.
- Chống lão hóa: Rất nhiều tư liệu trên thế giới hiện nay đều chứng minh được điều này. Trà có tác dụng chống lão hóa là nhờ vào các chất vitamin và amino acids khác nhau, vì thế uống trà thường xuyên có thể phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin A, C và B..
-. Tăng khả năng sinh dục: Trà xanh cũng có lợi cho việc tăng cường khả năng tình dục. Trong trà có chứa 20 - 30% hợp chất có thể ức chế và giết khuẩn, ngăn ngừa cơ quan sinh dục bị viêm.
uong tra giam can
cach uong tra
nghe thuat uong tra
uong tra xanh co tot cho ba bau
uong tra atiso nhieu co tot khong
uong tra atiso
uong tra gung khi mang thai
Phụ nữ nên lưu ý một số thời gian không nên uống trà vì có hại cho sức khỏe.
>> Dị ứng toàn thân do kem tắm trắng
>> Sỏi thận vì ngồi nhiều và các mối nguy tiềm ẩn
Chúng ta đều biết rằng uống trà là tốt về cơ thể con người, đặc biệt là đối với phụ nữ, bởi vì trà có thể giúp họ giảm cân và làm đẹp da.
Tuy nhiên, nếu bạn uống trà xanh tại thời điểm sai lầm, nó sẽ gây ra tác động xấu đến cơ thể.
Dưới đây là 5 thời điểm phụ nữ tốt nhất không nên tốt hơn không uống trà:
1. Kỳ kinh nguyệt
Vào thời điểm kinh nguyệt hàng tháng, cơ thể tiêu thụ một lượng lớn chất sắt . Do đó, phụ nữ phải bổ sung rất nhiều trái cây và rau quả giàu chất sắt trong thời kỳ này. Tuy nhiên, nếu họ có thói quen uống trà sau khi ăn bữa ăn, acid tannic có trong trà sẽ ngăn chặn sự hấp thụ sắt bởi đường ruột, mà rất nhiều có thể làm giảm mức độ hấp thu sắt.
2. Thời kỳ mang thai
Nếu phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai cũng không nên uống trà. Khi đó, nồng độ caffeine trong trà là lên đến 10%. Nó sẽ làm tăng số lần đi tiểu của phụ nữ mang thai, tăng tốc độ nhịp tim của họ, và gây ra gánh nặng cho tim và thận của phụ nữ mang thai. Nghiêm trọng hơn, nó thậm chí có thể dẫn đến nhiễm độc thai nghén của thai kỳ. Chính vì vậy, phụ nữ mang thai nên uống trà ít hơn.
Trong kì kinh nguyệt phụ nữ không nên uống trà vì ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe (Ảnh minh họa)
3. Thời gian sinh
Phụ nữ trong thời gian chuẩn bị sinh con không nên uống trà quá nhiều. Nếu không, caffeine có trong trà sẽ làm cho cơ thể kích thích và sau đó dẫn đến mất ngủ. Nếu phụ nữ mang thai không ngủ đủ trước khi sinh, nó có thể dẫn đến kiệt sức tại thời điểm sau khi sinh, hoặc thậm chí dẫn đến đẻ khó.
4. Cho con bú thời kỳ
Trong thời gian cho con bú, nếu các bà mẹ uống nhiều trà xanh, caffeine có trong trà sẽ thâm nhập trong sữa và gây ra những ảnh hưởng gián tiếp đến các em bé, nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe thể chất của trẻ sơ sinh. Hơn nữa, hàm lượng lớn của axit tannic có trong trà sẽ được hấp thụ bởi màng niêm mạc, có thể ảnh hưởng đến tuần hoàn máu của tuyến vú và ức chế sự tiết sữa mẹ. Chính vì thế, nó có thể dẫn đến sự thiếu hụt của sữa mẹ.
5. Thời kỳ mãn kinh
Nếu phụ nữ đang ở thời kỳ mãn kinh, họ có thể bị một số triệu chứng phổ biến như mệt mỏi, chóng mặt, tim đập nhanh, nóng nảy, và chất lượng giấc ngủ kém... Nếu họ vẫn uống trà quá nhiều trong thời gian này, nó sẽ làm trầm trọng thêm các triệu chứng và có khả năng gây nguy hại trên cơ thể của họ.
Tác dụng của trà xanh
- Khử mùi hôi chân: Để xua tan mùi hôi chân và lấy lại tự tin không phải là quá khó, chỉ đơn giản bằng cách bạn hãy hình thành thói quen ngâm chân với nước chè tươi vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ.
- Trị hơi thở có mùi: Dun 100 gam trà xanh với một cốc nước lớn trong vòng 30 phút. Sau đó bạn hãy thêm một thìa soda vào trong dung dịch đó và dùng để đánh răng thường xuyên.
Trà xanh có nhiều công dụng nhưng cần lưu ý thời điểm uống thích hợp để phát huy tác dụng của trà (Ảnh minh họa)
- Giúp dáng eo thon: các chuyên gia cho rằng trong trà xanh có chứa những hợp chất có khả năng làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu và đẩy nhanh quá trình tiêu hao năng lượng cũng như lượng mỡ dư thừa, không những giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân mà còn là loại ‘thần dược” giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc các căn bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư, đột quỵ…
- Trị mụn: Nước trà xanh được xem như một loại kháng sinh, có khả năng kháng khuẩn, làm sạch cặn bã và các chất bụi bẩn bám vào lỗ chân lông - là “thủ phạm” gây nên mụn trứng cá.
- Tác dụng với trẻ nhỏ: Với một liều lượng vừa đủ, nước trà cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe của trẻ.
- Huyết áp: Hóa chất hỗn hợp trong trà còn có tác dụng tốt trong việc giảm huyết áp, những bệnh nhân cao huyết áp rất thích hợp uống trà đậm vừa phải.
- Giảm cân: Trà có công dụng giúp tiêu hóa tốt và làm tan mỡ, có thể giúp ích trong việc giảm cân. Đó là vì chất caffeine trong trà có thể nâng cao lượng tiết ra của dịch dạ dày, giúp tiêu hóa nhanh, tăng cường năng lực phân giải mỡ thừa.
- Bệnh tim: Hợp chất trong trà có hiệu quả tăng cường độ đàn hồi của cơ tim, giảm lượng mỡ trung tính và cholesterol trong máu; vitamin C và P cũng có tác dụng xúc tiến vào bài tiết cholesterol.
- Chống lão hóa: Rất nhiều tư liệu trên thế giới hiện nay đều chứng minh được điều này. Trà có tác dụng chống lão hóa là nhờ vào các chất vitamin và amino acids khác nhau, vì thế uống trà thường xuyên có thể phòng ngừa tình trạng thiếu vitamin A, C và B..
-. Tăng khả năng sinh dục: Trà xanh cũng có lợi cho việc tăng cường khả năng tình dục. Trong trà có chứa 20 - 30% hợp chất có thể ức chế và giết khuẩn, ngăn ngừa cơ quan sinh dục bị viêm.
Bài viết mới cùng chuyên mục
Bài viết liên quan